Suýt liệt chân sưng cứng khớp do đắp lá thuốc nam của lang băm
Suýt liệt chân sưng cứng khớp do đắp lá thuốc nam của lang băm

Suýt liệt chân sưng cứng khớp  do đắp lá thuốc nam của lang băm

Người đàn ông Phú Thọ nhập viện trong tình trạng chân sưng nề, da viêm đỏ, mất duỗi, cứng khớp, đi lại khó khăn sau 3 tháng đắp thuốc nam.

Bị cứng khớp do đắp thuốc nam

Trước đó bệnh nhân bị tai nạn giao thông, đến bệnh viện huyện để chụp x-quang nhưng không điều trị mà về nhà đắp thuốc lá suốt 3 tháng. Bệnh tình không thuyên giảm, tình trạng sưng nề, đau nhức ngày càng nghiêm trọng và đi lại khó khăn, bệnh nhân sau đó tới Bệnh viện đa khoa Hùng Vương (Phú Thọ) khám.
Suýt liệt chân sưng cứng khớp do đắp lá thuốc nam của lang băm
Suýt liệt chân sưng cứng khớp do đắp lá thuốc nam của lang băm

Gối bệnh nhân sưng nề, viêm đỏ. Ảnh: Bệnh viện cung cấp.

Chụp cộng hưởng từ, bác sĩ chẩn đoán bệnh nhân bị tràn dịch khớp gối và đứt hoàn toàn dây chằng chéo trước, cần phẫu thuật ngay.

Cẩn thận khi đắp lá thuốc nam chưa được kiểm chứng

Các bác sĩ khuyến cáo, bệnh nhân không nên đắp bất cứ loại thuốc lá nào lên vùng bị chấn thương mà cần tới sự can thiệp của y khoa để tránh những biến chứng nguy hiểm có thể xảy ra. Một trong các biến chứng đáng ngại nhất là làm chậm liền xương, khớp và liền lệch, hậu quả khiến xương không liền được. Ngoài ra, nó còn còn làm loét da và nhiễm trùng da do vi khuẩn từ thuốc lá.
Vì vậy khi bị chấn thương, gãy xương, người bệnh cần tới cơ sở y tế để được điều trị đúng cách, không nên tự ý đắp thuốc lá tại nhà hoặc đến thầy lang vì sẽ làm vết thương phức tạp hơn.
Lê Nga/VnExpress
Danhgiathuoc.net Trang tin Y tế sức Khỏe phi lợi nhuận.Mong muốn đem đến thông tin y tế cập nhật mới nhất , Rất mong quý đọc giả đóng góp ý kiến, các bài cảm nhận về Thuốc , đánh giá các bài thuốc , thực phẩm chức nang đã từng sử dụng hiệu quả... điêu đó sẽ giúp ích cho những bệnh nhân khác có thể tham khảo để có hướng điều trị & hỗ trợ điều trị bệnh hiệu quả trong bối cảnh thị trương thuốc đâu cũng quảng cáo là " Thần dược"

Mọi chi tiết liên hệ Mail : danhgiathuoc@gmail.com
Danhgiathuoc.net xin trân trọng cảm ơn!

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here