Những bài thảo mộc tốt cho bệnh nhân viêm khớp
Những bài thảo mộc tốt cho bệnh nhân viêm khớp

Những bài thảo mộc tốt cho bệnh nhân viêm khớp

Ngoài những món ăn bài thuốc tốt cho người viêm khớp, bệnh nhân cũng có thể dùng các bài trà thuốc dễ làm sau đây để hạ sốt, giảm đau và lấy lại trạng thái khỏe mạnh cho các khớp.

Bài 1: Nước gạo lứt rang với gừng

– Tác dụng: làm hạ sốt khi sốt cao do bệnh viêm khớp.
– Nguyên liệu:
1/3 chén gạo lứt
4 chén nước
1/4 muỗng cà phê gừng nạo
1gr muối
Những bài thảo mộc tốt cho bệnh nhân viêm  khớp
Những bài thảo mộc tốt cho bệnh nhân viêm khớp

– Cách làm:

Rang gạo lứt trong khoảng 10 phút cho vàng nâu sậm, để nguội. Ngâm 5 phút gạo lứt đã rang trong nước lạnh rồi bỏ nước đó đi. Thêm nước vào nấu với lửa lớn trong nồi thủy tinh. Thêm muối và gừng vào, ninh nhỏ lửa trong 50 phút cho nước cạn lại còn 1/2. Lọc và uống nóng.

Bài 2: Trà củ cải trắng và cà rốt

– Tác dụng: giúp cơ thể tống khứ mỡ và hòa tan các chất rắn tích lũy ở vùng ruột và ở các khớp.
– Nguyên liệu:
Củ cải tươi nạo 1 muỗng canh
Củ cà rốt tươi nạo 1 muỗng canh
– Cách làm:
Cho 2 chén nước vào nồi đất hoặc xoong inox, bỏ củ cải và cà rốt vào, thêm 1gr muối đem nấu nhỏ lửa 8 phút. Uống ấm.

Bài 3: Trà phổ tai

– Tác dụng: Tống khứ các độc chất tích lũy ở các cơ quan, ở mạch máu và các khớp. Cung cấp muối khoáng và nhiều dưỡng chất.
– Cách làm:
Cách 1: Đổ khoảng 1 lít nước vào nồi, thêm vào đó 1 miếng phổ tai dài 10cm, đậy lại và nấu ninh cho nhừ chỉ còn 1/2 chén nước. Mỗi lần uống 1/4 bát. Có thể uống nhiều lần trong ngày và nhiều ngày trong tuần, thích hợp cho tình trạng viêm khớp sưng đau đỏ.
Cách 2: Lấy 20gr phổ tai cho vào lò nướng nhiệt độ 60 độ C cho giòn và dễ vỡ nhưng không bị cháy. Cho vào cối đất xay thành bột mịn, mỗi lần dùng khoảng 1/12 muỗng bột cho vào bát, rót nước sôi vào khuấy đều uống khi còn nóng.

Bài 4: Trà lúa mạch

– Tác dụng: Làm cân bằng các khớp đã bị hóa cứng do dùng quá nhiều thực phẩm động vật.
– Cách làm: Rang 1/4 bát gạo lúa mạch trong 10 phút cho vàng sẫm. Ngâm lúa mạch đã rang vào nước lạnh trong 5 phút rồi bỏ nước đó đi. Cho 1 lít nước vào lúa mạch ngâm trong 1 giờ rồi đem nấu nhỏ lửa cho đến khi còn lại 1/2 lít nước, dùng làm thức uống mỗi ngày.
Danhgiathuoc.net Trang tin Y tế sức Khỏe phi lợi nhuận.Mong muốn đem đến thông tin y tế cập nhật mới nhất , Rất mong quý đọc giả đóng góp ý kiến, các bài cảm nhận về Thuốc , đánh giá các bài thuốc , thực phẩm chức nang đã từng sử dụng hiệu quả... điêu đó sẽ giúp ích cho những bệnh nhân khác có thể tham khảo để có hướng điều trị & hỗ trợ điều trị bệnh hiệu quả trong bối cảnh thị trương thuốc đâu cũng quảng cáo là " Thần dược"

Mọi chi tiết liên hệ Mail : danhgiathuoc@gmail.com
Danhgiathuoc.net xin trân trọng cảm ơn!

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here